...

ITBA

CÂU CHUYỆN BẺ LÁI TỪ BA OUTSOURCING SANG PRODUCT OWNER

Riêng đối với PO business và PO toàn diện, trước khi chuyển đổi từ BA qua phải Brainwashing lại bản thân (Tẩy não toàn bộ tư duy gia công) vì các bạn làm BA 1 thời gian sẽ "bị" cái này vào lối mòn tư duy mà ko biết. Mục tiêu lúc nào cũng là tìm hiểu business problem, nghĩ giải pháp rồi bàn giao

View Details

ITBA

[ Góc chia sẻ ] XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN NHƯ THẾ NÀO?

Bài viết này được viết hoàn toàn dựa trên trải nghiệm thực tế của bản thân và áp dụng hiệu quả trong cuộc sống của mình, hi vọng nó cũng giúp ích cho các bạn.

View Details

ITBA

Phương pháp MoSCoW là gì? Cách sử dụng Phương pháp MoSCoW như thế nào?

Trong bài viết dưới đây, True Skill sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng phương pháp MoSCoW để ưu tiên các nhiệm vụ của dự án hiệu quả hơn và đảm bảo mọi người đều mong đợi những điều tương tự

View Details

ITBA

How to create a Tech Product Customers love

“INSPIRED is the authority on how to build a product that customers actually want. It’s not about hiring product managers - it’s about estab- lishing a culture that puts the user first, and builds the organization and teams around that customer to ensure that you are building the best product possible. From CEOs to APMs, this is required reading.” Nguồn: Marty Cagan

View Details

ITBA

TOP NHỮNG CÂU HỎI KHI PHỎNG VẪN IT BA? (PHẦN 2)

Tiếp tục phần 2 danh sách những câu hỏi phỏng vấn dành cho vị trí IT BA thường xuyên gặp.

View Details

ITBA

TOP NHỮNG CÂU HỎI KHI PHỎNG VẪN IT BA? (PHẦN 1)

Với vai trò quan trọng này thì trong bất cứ tổ chức nào, vị trí BA luôn được đảm bảo với mức đãi ngộ hấp dẫn.Cùng True Skill tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Business Analyst thường gặp nhé! ( Bật mí là khi tham gia học tại True Skill bạn sẽ được hỗ trợ review cv và phỏng vấn thử để tăng khả năng cạnh tranh đó ạ)

View Details

ITBA

Hướng dẫn viết CV chuyên nghiệp

🤔 Làm thế nào để có thể tạo một chiếc CV chuyên nghiệp hoàn chỉnh đánh gục mọi nhà tuyển dụng. Hãy càng True Skill Center tìm hiểu nhé.

View Details

ITBA

PHÂN BIỆT SKETCH, WIREFRAME, MOCKUP, VÀ PROTOTYPE?

Đã bao giờ bạn cảm thấy lẫn lộn giữa Sketch, Wireframe, Mockup và Prototype?

View Details

ITBA

Câu chuyện bẻ lái sang BA

Từ “dân ngoại đạo” tôi trở thành “Người trong ngành” như thế nào?

View Details

Thuật ngữ trong Business Analyst

Do đó, đối với các bạn có nguyện vọng “dấn thân” vào lĩnh vực này thì việc am hiểu và thành thạo các thuật ngữ chuyên môn là điều vô cùng quan trọng.

View Details

ITBA

Lộ trình thăng Business Analyst

BA đang rất "hot" trên thị trường, đem lại mức lương trong mơ của nhiều người Hãy cùng True Skill Center tham khảo lộ trình thăng tiến của một Business Analyst (BA) là như thế nào nhé!

View Details

ITBA

TOP 10 CÔNG CỤ PHỔ BIẾN ĐƯỢC BUSINESS ANALYST DÙNG (P.1)

Trong lĩnh vực Phân tích Yêu cầu Công nghệ thông tin (IT Business Analysis - IT BA), có nhiều công cụ và phần mềm phổ biến được sử dụng để hỗ trợ quá trình làm việc và quản lý yêu cầu.

View Details

ITBA

So sánh sự khác nhau giữa nghề BA và DA.

Liệu "Trái Tim" hay "Bộ Não" của doanh nghiệp quan trọng hơn? Đã bao giờ bạn tự hỏi, nên theo đuổi con đường nào giữa Business Analyst (BA) và Data Analyst (DA) chưa?

View Details

ITBA

TOP 5 lý do nên học và làm nghề IT BA

Business Analyst được biết là nghề phân tích Business problem của doanh nghiệp, tổ chức hoặc thị trường từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm giải quyết Business Problem đó

View Details

ITBA

Nghề BA dành cho những ai?

Nghề BA đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại công nghệ số. Doanh nghiệp cần có BA để hiểu nhu cầu của khách hàng và phát triển các giải pháp phần mềm đáp ứng nhu cầu đó. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho BA trong tương lai.

View Details

UX/UI

Các hạng mục hay bị UI/UX Designer bị bỏ quên!

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book.

View Details

UX/UI

Figma là gì? Developer có thể làm gì với Figma?

UX/UI Figma là gì? Developer có thể làm gì với Figma? Figma là một công cụ thiết kế đồ họa vector chạy trên trình duyệt web, thường dùng để thiết kế UI và dựng prototypes. Figma cung cấp tài nguyên cho mọi khâu của quá trình tổ chức thiết kế, từ brainstorm ý tưởng concept cho đến khởi tạo code từ mẫu thiết kế...

View Details

ITBA

So sánh Scrum Master và Project Manager

Scrum Master và Project Manager là hai vai trò quản lý quan trọng trong quản lý dự án, nhưng chúng có một số điểm khác biệt quan trọng. Dưới đây là một số sự khác biệt chính giữa hai vai trò này:

View Details

ITBA

Agile là gì???

Agile là một phương pháp quản lý dự án và phát triển phần mềm, được tập trung vào việc làm việc theo nhóm nhỏ và linh hoạt để đáp ứng nhanh chóng với sự thay đổi trong yêu cầu và môi trường kinh doanh.

View Details

ITBA

Business Analysis, chấp nhận thay đổi hoặc bị thời đại Băm Nát

Số là tui làm trong ngành công nghệ được một thời gian, nên có thể nói là bệnh nghề nghiệp của tui khá là nặng. Nhìn cái quy trình nào tui cũng thấy có vấn đề, cũng có pain point trong đó. Rồi tự lăn tăn là giá mà người ta áp dụng giải pháp này, triển khai tính năng kia thì hay biết mấy.

View Details

ITBA

Từ BA, tôi trở thành Product Manager như thế nào?

Nếu bạn đã từng đọc một bài chia sẻ của tôi ở bài viết này [Chia sẻ chuyện đời] Câu chuyện bẻ lái sang BA về câu chuyện từ dân trái ngành, tôi trở thành BA như thế nào thì hôm nay, tôi cũng sẽ tiếp tục chia sẻ về con đường trở thành người làm Product ra sao. Khác biệt là gì và làm cách nào tôi đạt được mục đích của bản thân. Như các bạn đã biết hoặc chưa biết, sau một hành trình gian nan và thử thách, tôi đã trở thành Business Analyst sau khoảng vài chục lần phỏng vấn và tương ứng vài chục lần thay đổi bản thân để phù hợp với thị trường.

View Details

ITBA

15 bước của BA để có một dự án thành công

1. Tiếp cận dự án: Lúc này các thông tin về dự án ở dạng sơ khai, high level. Thường có thể nêu vấn đề của business ví dụ công ty A gặp khó khăn trong việc quản lý nhân viên và quản lý kho hoặc thể hiện mong muốn của sponsor (Nhà đầu tư dự án) hoặc stakeholder kiểu như tôi muốn xây dựng hệ thống ERP để phục vụ cho việc quản lý quy trình của các phòng ban chức năng của công ty chúng tôi.

View Details

ITBA

PRODUCT METRICS – Các chỉ số đo lường chất lượng của một sản phẩm

Việc thu thập thông tin về các chỉ số sản phẩm sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những insight vô giá về điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm, cũng như các vấn đề tiềm ẩn nhằm cải thiện chúng một cách đáng kể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào định nghĩa về Product Metrics – định nghĩa, các bước để tìm ra chỉ số phù hợp cho sản phẩm và một số ví dụ.

View Details

ITBA

Product roadmap là gì? Cách tạo product roadmap hiệu quả

Tạo product roadmap (lộ trình sản phẩm) là một công việc quan trọng của người quản lý sản phẩm. Roadmap (Lộ trình) là rất cần thiết để điều phối quá trình phát triển sản phẩm. Product roadmap đảm bảo rằng các nhiệm vụ hàng ngày đang diễn ra phù hợp và đóng góp cho chiến lược kinh doanh của bạn.

View Details

ITBA

Sự khác biệt giữa Data Scientist và Business Analyst

Mặc dù bạn không nhất thiết phải so sánh hai khái niệm này nhiều như Data Engineering hay Machine Learning, nhưng vẫn có một số lượng trùng lặp đáng kể đáng ngạc nhiên giữa hai vai trò này. Có nhiều thứ giống nhau nhưng ngoài ra, cả hai vai trò đều có chung một số điểm không rõ ràng dẫn đến sự chồng chéo hơn nữa về kỹ năng, khái niệm và mục tiêu. Dưới đây, tôi sẽ nêu chi tiết cụ thể của hai vị trí này, cũng như những điểm giống và khác nhau của chúng theo quan điểm cá nhân của tôi.

View Details

ITBA

Nỗi lòng dân BA: 6 cạm bẫy cần tránh khi tham gia lấy yêu cầu

Tất cả chúng ta đều hiểu rằng các yêu cầu chính xác được đưa ra từ các nguồn phù hợp và được thông báo rõ ràng cho các bên liên quan bị ảnh hưởng là chìa khóa thành công của dự án phần mềm.

View Details

ITBA

Những câu hỏi phỏng vấn Business Analyst thường gặp

Mục đích của file này là giúp ace trong ngành aware được các câu hỏi cần phải đối măt trong buổi phỏng vấn và là demanding đối với nghề IT BA.

View Details

Kĩ năng cần có để trở thành Scrum Master

Để trở thành một Scrum Master chuyên nghiệp, bạn cần phải phát triển một loạt kĩ năng kỹ thuật, giao tiếp và lãnh đạo. Dưới đây là danh sách các kĩ năng quan trọng mà một Scrum Master cần có:

View Details

Tiết lộ bí mật động trời … Tại sao nên “nhảy việc”?

Có một ngộ nhận thường xảy ra trong xã hội hiện nay đó là nhảy việc thì sẽ mất ổn định.

View Details

ITBA

Bật Mí Cách tổ chức Workshop thần sầu “hớp hồn” Stakeholder

Thường các tài liệu này có thể là tài liệu mô tả yêu cầu (SRS) từ các hệ thống hiện tại của stakehokder hoặc tài liệu mô tả qui trình hoạt động của doanh nghiệp (Trong đó sẽ đề cập đến các quy trình, qui tắc, điều kiện và các vai trò của các vị trí (Cá nhân hoặc tổ chức) trong doanh nghiệp).

View Details

ITBA

BA cần học gì để hiểu được điều Dev đang nói

Chắc hẳn nhiều bạn dự định chuyển sang nghề BA có background non IT luôn lăn tăn một câu hỏi rằng liệu bản thân mình có thể làm việc tốt được với thế giới IT trong khi chưa từng học qua lập trình. Hoặc là các bạn đã làm BA được vài năm nhưng vẫn không hiểu được các bạn dev và luôn cảm thấy có một khoảng Gap giữa mình và các bạn Dev. Mình cũng vậy. Chuyên ngành đại học của mình Food tech. Mình cũng gặp rất nhiều khó khăn thời gian đầu khi mới vào nghề. Sau đây mình chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đúc kết được. Hi vọng giúp được các bạn.

View Details

UX/UI

BPMN và sự lợi hại của nó

Bài này mình sẽ đi sơ lược cho anh em: BPMN là gì, tại sao nó ra đời, dành cho đối tượng nào. Và quan trọng hơn hết, BPMN được dùng cho mục đích gì?

View Details

ITBA

Sai lầm phổ biến của Business Analyst

Nghề nào cũng sẽ có những góc chết của mình và IT BA cũng không ngoại lệ. Sau đây mình liệt kê các lỗi phổ biến mà IT BA hay mắc phải dù đã làm nghề lâu hay mới vào nghề.

View Details

ITBA

Bật mí cách chia User story cho từng Sprint hiệu quả theo mô hình Scrum?

Bài viết này dành cho BA/PO/PM/Scrum Master là một bộ kĩ năng quản lý dự án cho việc sprint planning.Để đọc hiểu bài này các bạn cần có kiến thức nền tảng về Agile, Scrum, Sprint, Product Backlog, User Story. Các bạn xem thêm video hướng dẫn của mình về Agile và các thuật ngữ ở đây.

View Details

Những thử thách mà Scrum Master có thể đối mặt.

Là một Scrum Master, bạn đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và hỗ trợ nhóm phát triển để áp dụng phương pháp Scrum một cách hiệu quả. Tuy nhiên, có một số khó khăn có thể bạn sẽ phải đối mặt khi làm Scrum Master:

View Details

UX/UI

Giải ngố các ký hiệu BPMN

Vì tính chất bài này là giới thiệu, giải thích, nên mình sợ nó sẽ hơi khô khan với anh em. Do đó bài này mình đã cố tình chôm chỉa khá nhiều hình ảnh bỏ vào. Một phần để nhìn cho nó nguy hiểm, phần khác nó sẽ giúp anh em đỡ ngán, và dễ hình dung hơn.

View Details

UX/UI

Quẩy tới bến với BPMN

UX/UI Quẩy tới bến với BPMN Hôm nay mình sẽ tiếp tục với chủ đề BPMN: vẽ BPMN sao cho ngầu và nguy hiểm. Cụ thể bài này mình sẽ demo cho anh em vẽ BPMN step by step và điểm qua 5 sai lầm thường mắc phải khi vẽ BPMN. Anh em nào chưa xem phần một và phần hai về BPMN, thì nhớ xem lại để nắm ý nghĩa và mục đích của nó, trước khi đi vào thực hành ở bài này nhé.

View Details

ITBA

CÂU CHUYỆN BẺ LÁI TỪ BA OUTSOURCING SANG PRODUCT OWNER

Riêng đối với PO business và PO toàn diện, trước khi chuyển đổi từ BA qua phải Brainwashing lại bản thân (Tẩy não toàn bộ tư duy gia công) vì các bạn làm BA 1 thời gian sẽ "bị" cái này vào lối mòn tư duy mà ko biết. Mục tiêu lúc nào cũng là tìm hiểu business problem, nghĩ giải pháp rồi bàn giao

View Details

ITBA

[ Góc chia sẻ ] XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN NHƯ THẾ NÀO?

Bài viết này được viết hoàn toàn dựa trên trải nghiệm thực tế của bản thân và áp dụng hiệu quả trong cuộc sống của mình, hi vọng nó cũng giúp ích cho các bạn.

View Details

ITBA

Phương pháp MoSCoW là gì? Cách sử dụng Phương pháp MoSCoW như thế nào?

Trong bài viết dưới đây, True Skill sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng phương pháp MoSCoW để ưu tiên các nhiệm vụ của dự án hiệu quả hơn và đảm bảo mọi người đều mong đợi những điều tương tự

View Details

ITBA

How to create a Tech Product Customers love

“INSPIRED is the authority on how to build a product that customers actually want. It’s not about hiring product managers - it’s about estab- lishing a culture that puts the user first, and builds the organization and teams around that customer to ensure that you are building the best product possible. From CEOs to APMs, this is required reading.” Nguồn: Marty Cagan

View Details

ITBA

TOP NHỮNG CÂU HỎI KHI PHỎNG VẪN IT BA? (PHẦN 2)

Tiếp tục phần 2 danh sách những câu hỏi phỏng vấn dành cho vị trí IT BA thường xuyên gặp.

View Details

ITBA

TOP NHỮNG CÂU HỎI KHI PHỎNG VẪN IT BA? (PHẦN 1)

Với vai trò quan trọng này thì trong bất cứ tổ chức nào, vị trí BA luôn được đảm bảo với mức đãi ngộ hấp dẫn.Cùng True Skill tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Business Analyst thường gặp nhé! ( Bật mí là khi tham gia học tại True Skill bạn sẽ được hỗ trợ review cv và phỏng vấn thử để tăng khả năng cạnh tranh đó ạ)

View Details

ITBA

Hướng dẫn viết CV chuyên nghiệp

🤔 Làm thế nào để có thể tạo một chiếc CV chuyên nghiệp hoàn chỉnh đánh gục mọi nhà tuyển dụng. Hãy càng True Skill Center tìm hiểu nhé.

View Details

ITBA

PHÂN BIỆT SKETCH, WIREFRAME, MOCKUP, VÀ PROTOTYPE?

Đã bao giờ bạn cảm thấy lẫn lộn giữa Sketch, Wireframe, Mockup và Prototype?

View Details

ITBA

Câu chuyện bẻ lái sang BA

Từ “dân ngoại đạo” tôi trở thành “Người trong ngành” như thế nào?

View Details

ITBA

Lộ trình thăng Business Analyst

BA đang rất "hot" trên thị trường, đem lại mức lương trong mơ của nhiều người Hãy cùng True Skill Center tham khảo lộ trình thăng tiến của một Business Analyst (BA) là như thế nào nhé!

View Details

ITBA

TOP 10 CÔNG CỤ PHỔ BIẾN ĐƯỢC BUSINESS ANALYST DÙNG (P.1)

Trong lĩnh vực Phân tích Yêu cầu Công nghệ thông tin (IT Business Analysis - IT BA), có nhiều công cụ và phần mềm phổ biến được sử dụng để hỗ trợ quá trình làm việc và quản lý yêu cầu.

View Details

ITBA

So sánh sự khác nhau giữa nghề BA và DA.

Liệu "Trái Tim" hay "Bộ Não" của doanh nghiệp quan trọng hơn? Đã bao giờ bạn tự hỏi, nên theo đuổi con đường nào giữa Business Analyst (BA) và Data Analyst (DA) chưa?

View Details

ITBA

TOP 5 lý do nên học và làm nghề IT BA

Business Analyst được biết là nghề phân tích Business problem của doanh nghiệp, tổ chức hoặc thị trường từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm giải quyết Business Problem đó

View Details

ITBA

Nghề BA dành cho những ai?

Nghề BA đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại công nghệ số. Doanh nghiệp cần có BA để hiểu nhu cầu của khách hàng và phát triển các giải pháp phần mềm đáp ứng nhu cầu đó. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho BA trong tương lai.

View Details

ITBA

So sánh Scrum Master và Project Manager

Scrum Master và Project Manager là hai vai trò quản lý quan trọng trong quản lý dự án, nhưng chúng có một số điểm khác biệt quan trọng. Dưới đây là một số sự khác biệt chính giữa hai vai trò này:

View Details

ITBA

Agile là gì???

Agile là một phương pháp quản lý dự án và phát triển phần mềm, được tập trung vào việc làm việc theo nhóm nhỏ và linh hoạt để đáp ứng nhanh chóng với sự thay đổi trong yêu cầu và môi trường kinh doanh.

View Details

ITBA

Business Analysis, chấp nhận thay đổi hoặc bị thời đại Băm Nát

Số là tui làm trong ngành công nghệ được một thời gian, nên có thể nói là bệnh nghề nghiệp của tui khá là nặng. Nhìn cái quy trình nào tui cũng thấy có vấn đề, cũng có pain point trong đó. Rồi tự lăn tăn là giá mà người ta áp dụng giải pháp này, triển khai tính năng kia thì hay biết mấy.

View Details

ITBA

Từ BA, tôi trở thành Product Manager như thế nào?

Nếu bạn đã từng đọc một bài chia sẻ của tôi ở bài viết này [Chia sẻ chuyện đời] Câu chuyện bẻ lái sang BA về câu chuyện từ dân trái ngành, tôi trở thành BA như thế nào thì hôm nay, tôi cũng sẽ tiếp tục chia sẻ về con đường trở thành người làm Product ra sao. Khác biệt là gì và làm cách nào tôi đạt được mục đích của bản thân. Như các bạn đã biết hoặc chưa biết, sau một hành trình gian nan và thử thách, tôi đã trở thành Business Analyst sau khoảng vài chục lần phỏng vấn và tương ứng vài chục lần thay đổi bản thân để phù hợp với thị trường.

View Details

ITBA

15 bước của BA để có một dự án thành công

1. Tiếp cận dự án: Lúc này các thông tin về dự án ở dạng sơ khai, high level. Thường có thể nêu vấn đề của business ví dụ công ty A gặp khó khăn trong việc quản lý nhân viên và quản lý kho hoặc thể hiện mong muốn của sponsor (Nhà đầu tư dự án) hoặc stakeholder kiểu như tôi muốn xây dựng hệ thống ERP để phục vụ cho việc quản lý quy trình của các phòng ban chức năng của công ty chúng tôi.

View Details

ITBA

PRODUCT METRICS – Các chỉ số đo lường chất lượng của một sản phẩm

Việc thu thập thông tin về các chỉ số sản phẩm sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những insight vô giá về điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm, cũng như các vấn đề tiềm ẩn nhằm cải thiện chúng một cách đáng kể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào định nghĩa về Product Metrics – định nghĩa, các bước để tìm ra chỉ số phù hợp cho sản phẩm và một số ví dụ.

View Details

ITBA

Product roadmap là gì? Cách tạo product roadmap hiệu quả

Tạo product roadmap (lộ trình sản phẩm) là một công việc quan trọng của người quản lý sản phẩm. Roadmap (Lộ trình) là rất cần thiết để điều phối quá trình phát triển sản phẩm. Product roadmap đảm bảo rằng các nhiệm vụ hàng ngày đang diễn ra phù hợp và đóng góp cho chiến lược kinh doanh của bạn.

View Details

ITBA

Sự khác biệt giữa Data Scientist và Business Analyst

Mặc dù bạn không nhất thiết phải so sánh hai khái niệm này nhiều như Data Engineering hay Machine Learning, nhưng vẫn có một số lượng trùng lặp đáng kể đáng ngạc nhiên giữa hai vai trò này. Có nhiều thứ giống nhau nhưng ngoài ra, cả hai vai trò đều có chung một số điểm không rõ ràng dẫn đến sự chồng chéo hơn nữa về kỹ năng, khái niệm và mục tiêu. Dưới đây, tôi sẽ nêu chi tiết cụ thể của hai vị trí này, cũng như những điểm giống và khác nhau của chúng theo quan điểm cá nhân của tôi.

View Details

ITBA

Nỗi lòng dân BA: 6 cạm bẫy cần tránh khi tham gia lấy yêu cầu

Tất cả chúng ta đều hiểu rằng các yêu cầu chính xác được đưa ra từ các nguồn phù hợp và được thông báo rõ ràng cho các bên liên quan bị ảnh hưởng là chìa khóa thành công của dự án phần mềm.

View Details

ITBA

Những câu hỏi phỏng vấn Business Analyst thường gặp

Mục đích của file này là giúp ace trong ngành aware được các câu hỏi cần phải đối măt trong buổi phỏng vấn và là demanding đối với nghề IT BA.

View Details

ITBA

Bật Mí Cách tổ chức Workshop thần sầu “hớp hồn” Stakeholder

Thường các tài liệu này có thể là tài liệu mô tả yêu cầu (SRS) từ các hệ thống hiện tại của stakehokder hoặc tài liệu mô tả qui trình hoạt động của doanh nghiệp (Trong đó sẽ đề cập đến các quy trình, qui tắc, điều kiện và các vai trò của các vị trí (Cá nhân hoặc tổ chức) trong doanh nghiệp).

View Details

ITBA

BA cần học gì để hiểu được điều Dev đang nói

Chắc hẳn nhiều bạn dự định chuyển sang nghề BA có background non IT luôn lăn tăn một câu hỏi rằng liệu bản thân mình có thể làm việc tốt được với thế giới IT trong khi chưa từng học qua lập trình. Hoặc là các bạn đã làm BA được vài năm nhưng vẫn không hiểu được các bạn dev và luôn cảm thấy có một khoảng Gap giữa mình và các bạn Dev. Mình cũng vậy. Chuyên ngành đại học của mình Food tech. Mình cũng gặp rất nhiều khó khăn thời gian đầu khi mới vào nghề. Sau đây mình chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đúc kết được. Hi vọng giúp được các bạn.

View Details

ITBA

Sai lầm phổ biến của Business Analyst

Nghề nào cũng sẽ có những góc chết của mình và IT BA cũng không ngoại lệ. Sau đây mình liệt kê các lỗi phổ biến mà IT BA hay mắc phải dù đã làm nghề lâu hay mới vào nghề.

View Details

ITBA

Bật mí cách chia User story cho từng Sprint hiệu quả theo mô hình Scrum?

Bài viết này dành cho BA/PO/PM/Scrum Master là một bộ kĩ năng quản lý dự án cho việc sprint planning.Để đọc hiểu bài này các bạn cần có kiến thức nền tảng về Agile, Scrum, Sprint, Product Backlog, User Story. Các bạn xem thêm video hướng dẫn của mình về Agile và các thuật ngữ ở đây.

View Details

UX/UI

Các hạng mục hay bị UI/UX Designer bị bỏ quên!

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book.

View Details

UX/UI

Figma là gì? Developer có thể làm gì với Figma?

UX/UI Figma là gì? Developer có thể làm gì với Figma? Figma là một công cụ thiết kế đồ họa vector chạy trên trình duyệt web, thường dùng để thiết kế UI và dựng prototypes. Figma cung cấp tài nguyên cho mọi khâu của quá trình tổ chức thiết kế, từ brainstorm ý tưởng concept cho đến khởi tạo code từ mẫu thiết kế...

View Details

UX/UI

BPMN và sự lợi hại của nó

Bài này mình sẽ đi sơ lược cho anh em: BPMN là gì, tại sao nó ra đời, dành cho đối tượng nào. Và quan trọng hơn hết, BPMN được dùng cho mục đích gì?

View Details

UX/UI

Giải ngố các ký hiệu BPMN

Vì tính chất bài này là giới thiệu, giải thích, nên mình sợ nó sẽ hơi khô khan với anh em. Do đó bài này mình đã cố tình chôm chỉa khá nhiều hình ảnh bỏ vào. Một phần để nhìn cho nó nguy hiểm, phần khác nó sẽ giúp anh em đỡ ngán, và dễ hình dung hơn.

View Details

UX/UI

Quẩy tới bến với BPMN

UX/UI Quẩy tới bến với BPMN Hôm nay mình sẽ tiếp tục với chủ đề BPMN: vẽ BPMN sao cho ngầu và nguy hiểm. Cụ thể bài này mình sẽ demo cho anh em vẽ BPMN step by step và điểm qua 5 sai lầm thường mắc phải khi vẽ BPMN. Anh em nào chưa xem phần một và phần hai về BPMN, thì nhớ xem lại để nắm ý nghĩa và mục đích của nó, trước khi đi vào thực hành ở bài này nhé.

View Details

Đăng kí nhận tư vấn

Hãy nhập ngay email của bạn vào form bên dưới để được nhận tư vấn trực tiếp từ trung tâm.